Product category

sua chua may in
Online support

co gai

phone Hotline: 0906.637.687

line
Online support:
Mr Tân ( 0906. 637. 687 ) yahoo skype
Mr Phúc ( 0917.329.529)
Ms An ( 0912.898.449) yahoo skype
line

Contact info:
phone 0274 3585679
email contact@mavachphucan.com
website mavachphucan.com

Useful Information

Máy quét mã vạch

Các loại máy quét mã vạch chính:

  • Máy quét mã vạch laser:

Đây là loại máy quét mã vạch được biết đến nhiều nhất. Nó sử dụng một loại tia laser đỏ để quét vạch đen và trắng trong một mã vạch. Máy quét laser dùng đọc mã vạch tiêu chuẩn (1D) và có mức chi phí hiệu quả nhất. Khả năng quét rộng có thể đọc mã vạch cách đó 10m thường được dùng trong công nghiệp.

  • Máy quét mã vạch tuyến tính:

Máy quét mã vạch tuyến tính cũng tương tự như máy quétlaser chỉ đọc mã vạch 1D. Nhưng thay vì quét mã vạch bằng tia laser thì nó họ ảnh của mã vạch. Sau đó nó phân tích hình ảnh này và bắt đầu trích xuất các thông tin từ các mã vạch. Máy quét mã vạch tuyến tính hoạt động tốt hơn so với laser khi đọc mã vạch in kém chất lượng hoặc bị hư hỏng.

  • Máy quét mã vạch 2D:

Cũng như máy quét tuyến tính nhưng máy quét mã vạch 2D có thể đọc bất kỳ loại mã vạch nào 1D, 2D ... Với khả năng nhanh nhạy nên máy quét mã vạch 2D đang trở nên phổ biến hơn trong tất cả các ngành công nghiệp, siêu thị bán lẻ.

Các hình thức sử dụng máy quét mã vạch:

Có 5 yếu tố hình thức chính cho các máy quét, và mỗi hình thức quét đều có lợi thế riêng tùy thuộc vào mục đích ứng dụng công việc của bạn.

  • Máy quét mã vạch cầm tay (Handheld scanner)

Máy quét mã vạch cầm tay là hình thức phổ biến nhất và rất dễ dàng để hoạt động. Chỉ đơn giản đưa máy đến đối tượng cần quét và nhấn nút. Các máy quét cầm tay ngày nay hầu như đều cho bạn chế độ tùy chọn lúc rảnh tay. 

Máy quét cầm tay có 2 loại: máy quét không dây  máy quét có dây. Loại máy quét không dây giúp bạn tránh được sự rườm rà dây nhợ, và mang tính di dộng cao khi xử lý công việc.

Datalogic Quickscan QSLaser 2330

  • Máy quét mã vạch để bàn (Presentation scanner)

Loại máy quét mã vạch này được thiết kế được thực hiện để quét rảnh tay và không cần phải kích hoạt để đọc. Chỉ cần bạn cầm sản phẩm hay đối tượng cần quét và nó tự động đọc mã vạch, dạng này thường bạn sử dụng ở các nơi bán lẻ, siêu thị.

Motorola Symbol DS9808

 

  • Máy tính di động hay còn gọi máy kiểm kho (Mobile computer scanner)

Kiểu dáng thiết kế bên ngoài cũng giống như điện thoại di động thời trang ngoài tính năng đọc mã vạch còn nhiều tính năng khác. Thiết bị đọc mã vạch di động này là sự kết hợp của 1 một máy tính và 1 cái máy quét trong cùng 1 thiết bị. Thiết bị này người làm việc mang tự do bên mình và lưu trữ thông tin vào bộ nhớ trong kết nối mạng Wi-Fi hay mạng không dây (WAN). Máy kiểm kho di động là sự lựa chọn lý tưởng cho các ứng dụng đòi hỏi phải di động nhiều như quản lý hàng tồn kho và theo dõi tài sản, có độ bền cao chịu đựng sự khắc nghiệt môi trường công nghiệp.

  • Máy quét đa tia cố định để quầy bàn (In-counted scanner)

Loại máy đọc mã vạch cố định này được sử dụng nhiều ở siêu thị, POS, bán lẻ, giúp cho việc thanh toán được nhanh hơn, quét được hầu hết các loại mã vạch. Datalogic Magellan có sự đột phá kết hợp độc đáo 2-1 giữa quét mã vạch và cân điện tử cho máy quét này. Tốc độ nhanh, chính xác cao, dễ vận hành sử dụng là sự lựa chọn lý tưởng cho mô hình POS.

Datalogic Megallan 9800i

 

 

  • Đầu đọc mã vạch cố định dây chuyền (Fixed Mount Scanner)

Đầu đọc mã vạch này được đặt trên một dòng dây chuyền băng tải hoặc trong một ki-ốt và không có một kích hoạt điển hình hoặc nút để quét. Thông thường, các đầu đọc này sẽ được kích hoạt bởi các cảm biến bên ngoài hoặc bộ điều khiển từ xa. Máy quét mã vạch cố định này thích hợp cho dây chuyền lắp ráp tốc độ cao mà không cần bất kỳ sự can thiệp của người dùng.